เข้าสู่ระบบ จำนวนคนออนไลน์ 10600 คน
one
 
หัวข้อล่าสุด
 
 
 • ข้อบังคับโครงสี่สุภาพ (0)
  [มากกว่า 6 เดือน]
 • 555 (0)
  [มากกว่า 6 เดือน]
 • ถาพ (0)
  [มากกว่า 6 เดือน]
 • ภาพ (1)
  [มากกว่า 6 เดือน]
 • โครงสี่สุภาพ (0)
  [มากกว่า 6 เดือน]
 • โครงสี่สุภาพ (0)
  [มากกว่า 6 เดือน]
 • กลอน (0)
  [มากกว่า 6 เดือน]
 • กลอน (0)
  [มากกว่า 6 เดือน]
 • เขียวหมูตัน (0)
  [มากกว่า 6 เดือน]
 • อนุกรมเลขคณิต (0)
  [มากกว่า 6 เดือน]
 • การดูแลเมื่อความดันสูง (0)
  [มากกว่า 6 เดือน]
 • ข้อสอบo-netปี53 (0)
  [มากกว่า 6 เดือน]
 • อาหารเพื่อสุขภาพ (0)
  [มากกว่า 6 เดือน]
 • รักอย่างไรไม่เสียการเรียน (0)
  [มากกว่า 6 เดือน]
 • สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดศรีสะเกษ (0)
  [มากกว่า 6 เดือน]
 • สูตรทำหน้าใส (0)
  [มากกว่า 6 เดือน]
 • สสาร คืออะไร (1)
  [มากกว่า 6 เดือน]
 • ปฏิกิริยาเคมี คืออะไร (0)
  [มากกว่า 6 เดือน]
 • นโยบายและแนวปฏิบัติการรับนักเรียน ปีการศึกษา ๒๕๕๔ (0)
  [มากกว่า 6 เดือน]
 • โลกและดวงดาว (0)
  [มากกว่า 6 เดือน]
 • การใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ (0)
  [มากกว่า 6 เดือน]
 • ดูเนื้อหาทั้งหมด

   
       
   
  ปฎิทิน
   
   

  <พฤศจิกายน 2558>
   
  442627282930311
  452345678
  469101112131415
  4716171819202122
  4823242526272829
  4930123456
   
       
   
  สถิติบลอกนี้
   
   
  • คนเข้าบลอกนี้ทั้งหมด 31540
  • เฉพาะวันนี้ 13
  • ความคิดเห็น 2
  • จำนวนเรื่อง 29
  ให้คะแนนบลอกนี้
  แจ้งเนื้อหาบลอกไม่เหมาะสม
   
       
  กาตูน
  29 พฤศจิกายน 2553 - 15:11:00

   นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ หรือ นินจานารูโตะ


  Click the image to open in full size.

  นินจานารูโตะ หรือ นารูโตะ นินจาจอมคาถา หรือ นารุโตะ (「ナルト」, Naruto, ナルト?) เป็น การ์ตูนญี่ปุ่น เนื้อหาเกี่ยวกับ นินจา เรื่องและภาพโดย มาซาชิ คิชิโมโตะ ตีพิมพ์ครั้งแรกในปี พ.ศ. 2542 ในนิตยสาร โชเนนจัมป์ ใน ประเทศญี่ปุ่น โดยมีโครงเรื่องเดิมมาจากผลงานที่คิชิโมโตะเคยเสนอให ้สำนักพิมพ์ในปี 2540 ต่อมาได้ถูกสร้างเป็น อะนิเมะ และ เกม หลายต่อหลายภาค

  ส่วนใน ประเทศไทย นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ ตีพิมพ์ใน หนังสือการ์ตูนรายสัปดาห์ บูม ภายใต้ลิขสิทธิ์ของบริษัท เนชั่น เอ็ดดูเทนเมนท์ ปัจจุบันออกมาแล้ว 44 เล่ม ส่วนภาคอะนิเมะในชื่อไทย "นารูโตะ นินจาจอมคาถา" เป็นลิขสิทธิ์ของ โรส วิดีโอ และเคยออกฉายทาง สถานีโทรทัศน์ไอทีวี (ไทยพีบีเอส ในปัจจุบัน) และมีภาคมูฟวี่ (Movie) 3 ภาค โดยปัจจุบันมีการฉายฉบับเสียงพากย์ภาษาไทยทาง ช่อง 5 และมีการฉายฉบับเสียงพากย์ภาษาไทย - อังกฤษผ่านทางช่องการ์ตูนเน็ตเวิร์ก (ทรูวิชั่นส์ ช่อง 52) โดยจะเรียกชื่อเรื่องว่า นารูโตะ และใช้ทีมพากย์ภาษาไทยของทาง การ์ตูนเน็ตเวิร์ก เอง (ทีมพากษ์คนละชุดกับโรส วิดีโอ)

  เนื้อเรื่อง
  ภาคที่ 1

  เมื่อสิบสองปีก่อน ปีศาจจิ้งจอกเก้าหาง ได้บุกเข้าโจมตีหมู่บ้าน โคโนฮะ ทำให้ (โฮคาเงะ รุ่นที่ 4) ซึ่งเป็นหัวหน้าหมู่บ้าน ต้องยอมพลีชีพเพื่อสะกดวิญญาณของปีศาจจิ้งจอกเก้าหาง ผนึกไว้ในร่างของทารกคนหนึ่ง นามว่า อุซึมากิ นารูโตะ

  สิบสองปีถัดมา นารูโตะ ซึ่งเป็นกำพร้าและไม่มีพี่น้อง เติบโตขึ้นโดยไม่รู้ว่าตนเองมีจิ้งจอกเก้าหางอยู่ภาย ในร่างกาย หลังจากสำเร็จการศึกษาเป็นนินจาชั้น เกะนิน (นินจาระดับล่าง) และปฏิบัติหน้าที่ภายใต้การควบคุมของ ฮาตาเกะ คาคาชิ ซึ่งเป็น โจนิน (นินจาระดับสูง) ฉายา ก๊อบปี้นินจา โดยมีสมาชิกร่วมทีมอีกสองคน คือ อุจิวะ ซาสึเกะ และ ฮารุโนะ ซากุระ

  ทีมนินจาของคาคาชิได้รับภารกิจให้ความคุ้มครองทะสุนะ นักสร้างสะพานแห่งแคว้นนามิโนะคุนิจากซาบุซะจน สำเร็จ ซึ่งเป็นภารกิจที่ยากกว่าความสามารถของเกะนินปกติจะท ำได้ ทำให้คาคาชิมีความมั่นใจในความสามารถของทั้งสามคน จึงได้ส่งรายชื่อของพวกเขาเข้าร่วมการสอบเลื่อนระดับ เป็น จูนิน (นินจาระดับกลาง) โดยการสอบรอบแรกเป็นการทดสอบการลอบสืบข้อมูล ซึ่งนารูโตะได้แสดงวิถีนินจาของตัวเองออกมา

  ในระหว่างการสอบรอบที่สอง ซึ่งทำการสอบกันในป่ามรณะ โอโรจิมารุ แห่งหมู่บ้าน โอโตะ ก็ได้ลอบเข้ามาทำร้ายซาสึเกะ แต่ก็ถูกนารูโตะ ซากุระ และเกะนินอื่นที่เข้าร่วมการสอบขัดขวางไว้ได้ อย่างไรก็ตาม โอโรจิมารุได้ผนึกอักขระต้องสาปไว้กับซาสึเกะ ซึ่งช่วยให้เขามีพลังในการต่อสู้เพิ่มขึ้น เมื่อถูกอักขระเข้าครอบงำ หลังจากต้องผจญกับอุปสรรคต่างๆ ทีมของนารูโตะก็สามารถผ่านการสอบรอบที่สองมาได้ แต่การสอบรอบที่สาม เป็นการประลองฝีมือตัวต่อตัวแบบแพ้คัดออก ระหว่างเกะนินที่เข้าสอบด้วยกัน ในการต่อสู้รอบแรกนารูโตะสามารถเอาชนะคิบะมาได้ ส่วนการประลองในรอบที่สองซึ่งจะเริ่มในอีก 1 เดือน นารูโตะจะต้องต่อสู้กับเนจิ

  ก่อนการประลองรอบที่สองจะเริ่มขึ้น ซาสึเกะได้รับการถ่ายทอดวิชาพันปักษาจากคาคาชิ ในขณะที่นารูโตะได้พบกับ จิไรยะ (หนึ่งในสามนินจาในตำนาน) ซึ่งได้ทำการปลดผนึกจักระที่โอโรจิมารุทำไว้กับนารูโ ตะ (เป็นผนึกที่ทำซ้อนทับผนึกของโฮคาเงะ รุ่นที่ 4 อีกชั้นหนึ่ง) ทำให้นารูโตะสามารถควบคุมจักระได้ดีขึ้น นอกจากนี้ยังสอนวิชาอัญเชิญสัตว์ให้มาช่วยทำการต่อสู ้แก่นารูโตะด้วย

  ในวันเริ่มต้นการประลองรอบที่สอง นารูโตะสามารถเอาชนะเนจิได้ แต่ระหว่างการประลองในคู่ของซาสึเกะ โอโรจิมารุได้นำนินจาของหมู่บ้านโอโตะเข้าโจมตีหมู่บ ้านโคโนฮะ โดยมีนินจาจากหมู่บ้าน ซึนะ ได้แก่ กาอาระ เทมาริ และ คันคุโร่ เข้าร่วมการโจมตีด้วย โอโรจิมารุสามารถสังหาร ซารุโทบิ โฮคาเงะรุ่นที่ 3 ซึ่งเป็นหัวหน้าหมู่บ้านโคโนฮะในขณะนั้นได้ แต่ตนเองก็ได้รับบาดเจ็บสาหัส และการโจมตีหมู่บ้านประสบความล้มเหลว

  ภายหลังการต่อสู้ หมู่บ้านโคโนฮะต้องทำการสรรหาโฮคาเงะคนใหม่ จิไรยะ ซึ่งเป็นหนึ่งในศิษย์เอกของโฮคาเงะ รุ่นที่ 3 ให้ความเห็นว่า บุคคลผู้นั้นควรเป็น ซึนาเดะ (หนึ่งในสามนินจาในตำนาน) และอาสาจะไปตามตัวเธอมา โดยพานารูโตะเดินทางไปกับเขาเพื่อฝึกวิชาพร้อมกันไปด ้วย ในขณะเดียวกันที่หมู่บ้านซึนะก็พบว่า หัวหน้าหมู่บ้านของตน (คาเซะคาเงะ รุ่นที่ 4) ได้ถูกโอโรจิมารุลอบสังหารแล้วปลอมตัวมาสั่งการให้ร่ วมกับหมู่บ้านโอโตะโจม ตีหมู่บ้านโคโนฮะ

  ในช่วงที่นารูโตะและจิไรยะเดินทางออกจากหมู่บ้านเพื่ อตามหาซึนาเดะ อุจิวะ อิทาจิ พี่ชายของซาสึเกะ ซึ่งขณะนี้สังกัดอยู่ในกลุ่มแสงอุษา ก็เดินทางมายังหมู่บ้านโคโนฮะ เพื่อตามหาตัวนารูโตะ ซึ่งเป็นร่างสถิตของจิ้งจอกเก้าหาง หลังจากปะทะกับ คาคาซิ อาซึมะ และ ไก แล้วจึงรู้ว่านารูโตะไม่อยู่ที่หมู่บ้าน อิทาจิก็ออกเดินทางตามไปทันที ฝ่ายซาสึเกะเมื่อได้ทราบข่าวของอิทาจิ ก็ได้ออกเดินทางติดตามไป เพราะต้องการล้างแค้นที่อิทาจิสังหารบิดามารดา และสมาชิกในตระกูลอุจิวะจนหมด

  นารูโตะและซาสึเกะได้มีโอกาสต่อสู้กับอิทาจิ แต่ก็พ่ายแพ้อย่างง่ายดาย โชคดีที่จิไรยะเข้ามาขัดขวางไว้ อิทาจิจึงลงมือไม่สำเร็จ จิไรยะได้ส่งซาสึเกะที่ได้รับบาดเจ็บกลับหมู่บ้าน จากนั้นได้สอนวิชากระสุนวงจักรให้กับนารูโตะ เพราะตระหนักถึงอันตรายจากกลุ่มแสงอุษาที่ต้องการสัต ว์หาง

  ต่อมานารูโตะและจิไรยะตามหาตัวซึนาเดะจนพบ ทีแรกเธอปฏิเสธที่จะเดินทางกลับไปยังหมู่บ้านเพื่อรั บตำแหน่งโฮคาเงะ ในขณะนั้นเองโอโรจิมารุก็มาหาซึนาเดะเช่นกัน เพื่อให้ช่วยรักษาอาการบาดเจ็บที่ได้รับจากการต่อสู้ กับโฮคาเงะรุ่นที่ 3 แลกกับการคืนชีพคนรักและน้องชายของซึนาเดะให้ แต่ซึนาเดะปฏิเสธ จิไรยะและนารูโตะเข้าต่อสู้กับโอโรจิมารุและ คาบูโตะ จนล่าถอยกลับไป ด้วยความมุ่งมั่นของนารูโตะที่พยายามฝึกวิชากระสุนวง จักรจนสำเร็จขณะต่อสู้ กับคาบูโตะ ตามที่ให้สัญญาไว้กับซึนาเดะ และการยึดมั่นในวิถีนินจาของตัวเองของนารูโตะ จนทำให้เธอยอมรับตำแหน่งโฮคาเงะ

  หลังจากซึนาเดะกลับมารับตำแหน่งโฮคาเงะแล้ว ซาสึเกะรู้สึกไม่พอใจที่ฝีมือตนยังห่างชั้นจากอิทาจิ อยู่มาก โอโรจิมารุจึงได้ใช้โอกาสนี้ยื่นข้อเสนอที่จะทำให้เข าแข็งแกร่งขึ้น หากเปลี่ยนมาเข้าสังกัดกับหมู่บ้านโอโตะ ซึ่งซาสึเกะก็ตกลง และยินยอมให้นินจาคนสนิทของโอโรจิมารุ ซึ่งมีอักขระต้องสาปทุกคนพาตัวไป โดยมีนารูโตะและนินจาของหมู่บ้านโคโนฮะติดตามไปยับยั ้ง ทั้งยังมีนินจาของซึนะตามมาช่วยเหลือด้วย ท้ายสุดนารูโตะเข้าต่อสู้กับซาสึเกะที่หุบผาสิ้นสุด นารูโตะใช้พลังของจิ้งจอกเก้าหางออกมาจนมีหางงอกออกม า 1 หาง ส่วนซาสึเกะสามารถเบิกเนตรวงแหวนได้สมบูรณ์และใช้อัก ขระต้องสาปแปลงร่าง การปะทะกันของวิชากระสุนวงจักรและพันปักษานั้นรุนแรง มาก แต่แล้วนารูโตะก็ไม่สามารถยับยั้งซาสึเกะไว้ได้ ซึ่งเลือกที่จะเป็นนินจาถอนตัวและเดินทางไปหาโอโรจิม ารุด้วยตัวเอง

  โอโรจิมารุซึ่งต้องการร่างของซาสึเกะไปใช้เป็นร่างให ม่ของตนที่บาดเจ็บ อยู่ ทนรอร่างของซาสึเกะไม่ไหว และได้ย้ายวิญญาณสู่ร่างใหม่ก่อนที่ซาสึเกะจะเดินทาง ไปถึง ทำให้หากจะย้ายวิญญาณสู่ร่างของซาสึเกะก็ต้องรอเวลาอ ย่างน้อยอีก 3 ปี ซึ่งข่าวนี้จิไรยะก็ไปสืบหามาได้ ทำให้ทุกคนเบาใจและยอมละการติดตามซาสึเกะไว้ชั่วคราว ซากุระตัดสินใจที่จะเรียนวิชานินจาแพทย์จากซึนาเดะ ส่วนนารูโตะตัดสินใจติดตามจิไรยะเพื่อฝึกวิชา

  Click the image to open in full size.

  ภาคที่ 2

  หลังจากออกเดินทางเพื่อฝึกวิชาสองปีครึ่ง นารูโตะและจิไรยะได้กลับมายังหมู่บ้านโคโนฮะ ในช่วงเวลาเดียวกันนั้น กลุ่มแสงอุษาได้ส่งซาโซริและเดฮิดาระเข้าไปชิงตัวกาอ าระ แห่งหมู่บ้านซึนะ ซึ่งเป็นร่างสถิตของปีศาจหางเดียวไปได้ เมื่อหมู่บ้านโคโนฮะทราบข่าวจึงได้ส่ง คาคาซิ นารูโตะ ซากุระ และทีมนินจาของไก ตามไปช่วยเหลือในการชิงเอาตัวกาอาระคืน ถึงแม้ว่าจะสามารถสังหารซาโซริและชิงเอาตัวกาอาระคืน มาได้ แต่กาอาระก็สูญเสียปีศาจหางเดียวที่สถิตในร่างตนไป

  ก่อนที่ซาโซริจะตาย เปิดเผยว่าได้นัดพบกับสายลับที่แฝงตัวอยู่กับฝ่ายโอโ รจิมารุ ทางหมู่บ้านโคโนฮะจึงวางแผนที่จะส่งนินจาปลอมตัวเป็น ซาโซริไปพบกับสายลับดัง กล่าว เพื่อหาทางสืบข่าวไปถึงตัวซาสึเกะ ภารกิจครั้งนี้ได้มอบหมายให้แก่กลุ่มของคาคาชิ แต่เนื่องจากคาคาชิบาดเจ็บจากภารกิจชิงตัวกาอาระ จึงให้ ยามาโตะ เข้ามาเป็นผู้ควบคุมกลุ่มแทน นอกจากนี้ก็ให้ซาอิ นินจาจากกลุ่มราก เข้ามาเสริมเพื่อให้กลุ่มมีสมาชิกครบทีมสี่คน

  เมื่อได้ทีมใหม่ ทีมคาคาชิก็เริ่มทำภารกิจใหม่ทันที คือการไปพบสปายของแสงอุษา ทีมเวิร์คระหว่างนารูโตะกับซาอินั้นเลวร้ายมาก นอกจากนั้นซาอิยังคอยพูดจาดูถูกความสามารถของนารูโตะ และยังลามไปถึงเรื่องที่ซาสึเกะทรยศหมู่บ้าน ซึ่งเรื่องหลังนี้ทำให้นารูโตะกับซากุระทนไม่ได้อยู่ หลายครั้ง ซาอิไม่เข้าใจว่าทำไมนารูโตะถึงอยากช่วยซาสึเกะนัก ทั้งๆที่ซาสึเกะพยายามจะฆ่านารูโตะด้วยซ้ำ ซากุระจึงย้อนถามว่าซาอิก็เคยสูญเสียพี่ชาย น่าจะเข้าใจความรู้สึกของนารูโตะบ้าง แต่ซาอิกลับบอกว่าเขาไม่เคยรู้สึกอะไรเลย

  ยามาโตะปลอมตัวเป็นซาโซริไปพบสปายแสงอุษา ซึ่งก็คือคาบูโตะลูกน้องโอโรจิมารุนั้นเอง ในขณะที่จะสอบถามข้อมูล โอโรจิมารุก็ปรากฏตัวออกมาพร้อมกับที่คาบูโตะโจมตีเข ้าใส่ยามาโตะ และเฉลยให้ฟังว่า คาถาที่ซาโซริใช้สะกดคาบูโตะถูกคลายไปก่อนหน้านี้

  ในการต่อสู้กับทีมคาคาชิ โอโรจิมารุยั่วยุนารูโตะจนปลดปล่อยพลังของจิ้งจอก 9 หาง โดยมีหางงอกออกมาถึง 4 หาง จนสูญเสียการควบคุมตนเอง และสู้กันจนโอโรจิมารุหนีไปพร้อมกับซาอิซึ่งทรยศไปอย ู่กับพวกโอโรจิมารุ ยามาโตะได้ใช้คาถาเฉพาะของโฮคาเงะรุ่นที่ 1 สะกดนารูโตะเอาไว้ได้ ซากุระก็ใช้พลังรักษานารูโตะซึ่งบาดเจ็บสาหัสจากการป ลดปล่อยพลังจิ้งจอกเก้า หาง เมื่อนารูโตะฟื้นขึ้นมาจึงได้ติดตามพวกโอโรจิมารุไปแ ละสามารถลอบเข้าไปในฐาน ลับของโอโรจิมารุ และสามารถจับซาอิมัดไว้เพื่อซักถามความจริงแต่ซาอิไม ่ยอมบอก แต่กลับถามว่าทำไมนารูโตะถึงทุ่มเทเพื่อช่วยซาสึเกะข นาดนี้ และเมื่อได้ฟังสิ่งที่นารูโตะพูด ซาอิจึงนึกถึงความสัมพันธ์ระหว่างตัวเองกับพี่ชายขึ้ นมา

  ขณะนารูโตะต่อสู้กับคาบูโตะ ซาอิเปลี่ยนใจกลับมาช่วยนารูโตะ จัดการมัดคาบูโตะไว้แล้วช่วยนารูโตะตามหาซาสึเกะ แต่เมื่อพบกับซาสึเกะ พวกนารูโตะก็ต้องผิดหวังเพราะนอกจากซาสึเกะจะยืนยันไ ม่กลับไปโคโนฮะแล้วยัง โจมตีพวกนารูโตะอีกด้วย การโจมตีของซาสึเกะนั้นแม้แต่ยามาโตะยังสู้ไม่ได้ สุดท้ายโอโรจิมารุได้มาหยุดซาสึเกะไว้ โดยคาบูโตะให้เหตุผลว่าควรเก็บพวกนารูโตะไว้เพื่อใช้ จัดการกลุ่มแสงอุษา หลังจากนั้นโอโรจิมารุก็ถูกซาสึเกะดูดกลืนเข้ามาในตั วและออกรวบรวมคนมาเป็น หน่วยย่อยของตนเอง

  นารูโตะ ซากุระ ซาอิ และยามาโตะกลับมาที่หมู่บ้านอีกครั้งและยืนยันกับโฮค าเงะรุ่นที่ 5 ว่าจะไม่ละความพยายามในการตามตัวซาสึเกะกลับมา คาคาชิที่อาการดีขึ้นจากการบาดเจ็บ บอกกับนารูโตะว่ามีวิธีหนึ่งที่จะทำให้นารูโตะสามารถ เก่งกาจได้เท่าๆกับซาสึ เกะ นารูโตะจึงได้เริ่มฝึกวิชากับคาคาชิและยามาโตะ โดยสิ่งแรกให้นารูโตะลองทดสอบธาตุจักระของตัวเอง ซึ่งผลออกมาคือนารูโตะมีจักระธาตุลม คาคาชิจึงเริ่มให้นารูโตะฝึกแปลงคุณสมบัติจักระ โดยให้ใช้จักระตัดใบไม้ให้ขาด จนไปถึงใช้จักระแยกน้ำตก ในการฝึกนี้คาคาชิได้ให้นารูโตะใช้คาถาแยกเงาพันร่าง เพื่อทำให้การฝึกวิชา เร็วขึ้น

  เมื่อนารูโตะสามารถแปลงจักระเป็นจักระธาตุลมได้แล้ว คาคาซิจึงได้บอกถึงสุดยอดวิชาที่อาจารย์ของตน โฮคาเงะรุ่นที่ 4 คิดค้นขึ้นมาคือ กระสุนวงจักระ ซึ่งเป็นการแปลงลักษณะของจักระจนอยู่ในรูปแบบที่มีพล ังโจมตีสูงสุด ซึ่งทั้งจิไรยะที่เป็นอาจารย์ของโฮคาเงะรุ่นที่ 4 และคาคาชิเองก็สามารถใช้กระสุนวงจักรได้ แต่พอมาถึงขั้นต่อไปคือการใช้ การแปลงคุณสมบัติจักระพร้อมกับการสร้างกระสุนวงจักร จนมาถึงบัดนี้ก็ยังไม่มีใครทำได้เลย แต่คาคาซิเชื่อมั่นว่า มีอยู่คนหนึ่งที่สามารถทำได้สำเร็จ ซึ่งคือ นารูโตะ นั่นเอง

  ระหว่างที่นารูโตะฝึกวิชาอยู่นั้นเองกลุ่มแสงอุษา 2 คน ชื่อคาคุซึและฮิดัน ซึ่งจับสัตว์หางมาแล้ว 2 ตัว มาบุกโคโนฮะและฆ่าอาซึม่าตาย ทำให้ชิกามารุโกรธแค้นมาก ทีม 10 ของชิกามารุจึงได้กลับไปต่อสู้กับทั้ง 2 คนอีกครั้งโดยมีคาคาชิร่วมด้วย และแล้วชิกามารุก็สามารถจัดการฮิดันได้ แต่คาคุซึคนเดียวก็สามารถต่อสู้กับคาคาชิ โจจิและอิโนะได้ จนทีมของนารูโตะตามมาช่วยทันเวลา นารูโตะใช้คาถาใหม่ วังวนวาตะ เข้าสกัดการโจมตีของคาคุซึไว้ได้ และใช้วิชาใหม่ "กระสุนวงจักรดาวกระจายวายุ" ซึ่งยามาโตะบอกว่าสำเร็จไปเพียง 50% จัดการกับคาคุซึ อย่างไรก็ตาม แม้จะเป็นพลังเพียงครึ่งเดียว วิชานี้ก็สามารถโค่นคาคุซึลงได้ แต่ซึนาเดะบอกให้นารูโตะหลีกเลี่ยงการใช้วิชานี้อีกเ พราะเป็นอันตรายต่อตัว เองด้วย

  เมื่อจัดการกับคาคุซึลงได้ โคโนฮะจึงได้จัดตั้งกลุ่มย่อยขึ้น นำทีมโดยคาคาชิ เพื่อไปตามหาซาสึเกะ กลุ่มย่อยที่ปฏิบัติภารกิจนี้ได้แก่ นารูโตะ คาคาชิ ซากุระ ยามาโตะ ซาอิ คิบะ ชิโนะ และ ฮินาตะ ในขณะที่กำลังติดตามซาสึเกะอยู่นั้น อิทาจิได้มาพบกับนารูโตะในช่วงสั้นๆ และได้มอบพลังบางอย่างของตนให้นารูโตะไว้

  ส่วนทางด้านจิไรยะซึ่งรู้ที่อยู่ของหัวหน้ากลุ่มแสงอ ุษาซึ่งอาศัยอยู่ในหมู่บ้านอาเมะงาคุเระ จึงได้เข้าไปสืบข้อมูล แต่พอได้เจอกับหัวหน้าแสงอุษาคือ เพน และโคนัน หนึ่งในสมาชิกแสงอุษา ซึ่งทั้งสองคนเป็นอดีตลูกศิษย์ของจิไรยะนั่นเอง เพนซึ่งตอนนี้ยังมีความลับที่ยังไม่มีใครรู้ มีอยู่ด้วยกัน 6 ร่าง ซึ่งทั้งหกร่างจะมีเนตรสังสาระ ซึ่งเป็นเนตรที่แกร่งที่สุดในบรรดาเนตรทั้งหมด เพนและจิไรยะซึ่งใช้โหมดเซียน ได้สู้กันอย่างสูสี แต่สุดท้ายเมื่อจิไรยะได้รู้ความลับของเพน ทันใดนั้นจิไรยะก็ถูกเพนสังหาร จิไรยะจึงใช้พลังเฮือกสุดท้ายเขียนความลับลงบนหลังปู ่เซียนกบส่งข้อความไป ให้ทางโคโนฮะรู้

  ตัดฉากมาที่ซาสึเกะซึ่งได้พบกับอิทาจิและได้ต่อสู้กั น ซึ่งความลับของเนตรวงแหวนถูกเปิดเผยรวมไปถึงความลับข อง อุจิวะ มาดาระ ผู้อยู่บนจุดสูงสุดของเนตรวงแหวน และอิทาจิบอกว่าจะชิงเนตรวงแหวนของซาสึเกะมา เพื่อรักษาดวงตาและเพิ่มพลังเนตรวงแหวนของตนให้ใช้เน ตรวงแหวนกระจกเงาหมื่น บุปผาได้อย่างไม่มีขีดจำกัด

  ในช่วงท้ายของการต่อสู้ ซาสึเกะได้ใช้คาถาสายฟ้าอันรุนแรงที่เรียกว่า กิเลน (คิริน) ออกมา แต่ก็ยังไม่สามารถเอาชนะได้ เพราะอิทาจิงัดท่าไม้ตายสุดท้ายออกมาที่เรียกกว่าซึซ าโนะ(เทพวายุ)ซึ่งมี พลังป้องกันอันแข็งแกร่ง ซาลึเกะซึ่งใช้จักระของตนจนหมด จึงใช้อักขระต้องสาป เพื่อเพิ่มพลังแต่กลับทำให้โอโรจิมารุออกมาจากร่าง แต่อิทาจิก็สามารถจัดการสะกดโอโรจิมารุและทำลายอักขร ะต้องสาปไปได้ ซาสึเกะที่ตะลึงค้างเพราะหมดหนทางต่อกรยืนรอให้อิทาจ ิซึ่งอยู่ในสภาพผิดปกติ เดินเข้ามาถึงตัว แล้วก็พูดประโยคเบาๆบางอย่าง พร้อมกับเอานิ้วจิ้มที่หน้าผากของซาสึเกะ จากนั้นอุจิวะ อิทาจิ ก็สิ้นลมและล้มลงไปต่อหน้าซาสึเกะ

  ทางอุจิวะ มาดาระนั้นเมื่อรู้ว่าอิทาจิตาย ก็มาเอาตัวซาสึเกะไป พอซาสึเกะได้เห็นเนตรวงแหวนของมาดาระ เทวีสุริยา ของอิทาจิก็ทำงาน มาดาระจึงได้รู้ว่า ก่อนที่อิทาจิจะตายนั้น อิทาจิได้มอบวิชาเนตรวงแหวนที่เค้ามีให้กับซาสึเกะ แต่ก็ไม่สามารถจัดการมาดาระได้ และมาดาระก็ได้บอกถึงตัวตนที่แท้จริงของอิทาจิที่ต้อ งการช่วยโลกนินจา หมู่บ้านโคโนฮะ และ ปกป้องน้องชายที่รักที่สุดของตนเองไว้

  มาดาระได้เล่าต่อไปถึง เรื่องราวในอดีตของตระกูลอุจิวะ และ การปะทะกันของ โฮคาเงะรุ่น 1 กับ มาดาระ ที่หุบผาสิ้นสุด พอได้ฟังคำบอกเล่าจากมาดาระ ซาสึเกะก็นึกทบทวนคำพูดและท่าทางของอิทาจิตอนใกล้จะส ิ้นลม ว่ายังเหมือนสมัยก่อนเป็นพี่ชายที่เค้าให้ความเคารพร ักทุกประการ และด้วยเงื่อนไขการตายจากของบุคคลที่รัก ทำให้ซาสึเกะสามารถเบิกเนตรกระจกเงาหมื่นบุษผาของตัว เองได้สำเร็จ มาดาระได้ถามซาสึเกะว่า จะทำตามในสิ่งที่อิทาจิคาดหวังไว้ถึงความสงบของโลกนิ นจาหรือไม่

  ซาสึเกะได้เปลื่ยนชื่อจากทีม "งู" เป็นทีม "เหยี่ยว" และร่วมมือกับมาดาระเพื่อทำลายโคโนฮะ โดยการช่วยแสงอุษาจับสัตว์หางที่เหลือคือ 8 หางและเก้าหาง โดยเหยี่ยวรับหน้าที่จับ 8 หางไป ส่วนแสงอุษาจะจับตัวจิ้งจอกเก้าหางจากตัวนารูโตะ โดยมีมาดาระเป็นผู้ออกคำสั่งเอง กลับมาทางโคโนฮะเมื่อรู้ว่าจิไรยะได้ตายทำให้นารูโตะ เองเสียใจมาก ก่อนตายจิไรยะได้เขียน รหัสลับ ฝากปูเซียนกบมาและเรื่องเด็กในคำทำนายของจิไรยะ เพื่อเป็นข้อมูลที่เกี่ยวกับเพนและนารูโตะ และในที่สุด ชิกามารุ นารูโตะ ก็ไขรหัสลับได้ซึ่งถอดใจความได้ว่า เพนไม่มีตัวตนที่แท้จริง

  ในเวลาเดียวกันเพน ทั้ง 6 คน ก็เตรียมที่จะบุกโคโนฮะ ทางด้านนารูโตะนั้น ได้รับข้อเสนอที่จะไป ฝึกวิชาเซียนกับ ปู่กบ ที่ ภูเขาเมียวโบคุ และทางด้านซาซึเกะได้ออกเดินทางไปยังหุบเขาอุนไรเพื่ อตามหา 8 หาง และแล้วทีมเหยี่ยวได้เข้าปะทะกับคิลเลอร์ บี เจ้าของร่างสถิต 8 หาง โดยซาสึเกะที่ได้รับพลังจากอิทาจิ ได้ใช้เทวีสุริยา กับ 8 หาง ทว่าในขณะที่ 8 หางกำลังดิ้นทุรนทุราย หนวดปลาหมึกข้างที่ติดไฟกลับทำให้ คาริน โดนลูกหลงไปด้วย ซาสึเกะพยายามที่จะดับไฟ ได้เผลอใช้พลังเนตรใหม่ และก็สามารถดับไฟได้อย่างน่าประหลาดใจ แต่ก็สามารถเอาชนะ 8 หางได้ ในตอนที่แสงอุษาทำการถอด 8 หางออกจากร่าง แปดหางก็หนีออกไปได้ โดยใช้ร่างเงาจากหนวดที่โดนตัดทิ้งไว้ ทั้งหมดเป็นแผนที่ 8 หางวางไว้ล่วงหน้าเพื่อหลอกแสงอุษา

  ทางด้านนารูโตะ ได้ฝึกวิชาเซียนจนสามารถดึงพลังจากธรรมชาติมาใช้ได้ใ นโหมดเซียน ซึ่งเหนือกว่าของจิไรยะ และขณะเดียวกันแสงอุษาก็เริ่มโจมตีหมู่บ้านโคโนฮะ เพนก็บุกเข้าไปที่หมู่บ้าน และเกิดการต่อสู้กันระหว่างนินจาของหมู่บ้านกับเพน คาคาชิได้ปะทะเพน และรู้ว่าความแข็งแกร็งของเพน ทั้ง 6 นั้น เกิดจากความสัมพันธ์กัน แต่ละร่างของ เพน มีความเก่งกาจคนละด้าน การที่จะจับตัวเพนได้ต้องแยกเพนทั้ง 6 ออกจากกัน ส่วนนารูโตะยังไม่รู้ว่าเพนบุกหมุ่บ้าน เนื่องจาก กบที่อยู่กับ รุ่นที่ 5 ถูกสังหารโดย "ดันโซ" หัวหน้าหน่วยราก ในขณะจะไปส่งข่าวให้นารูโตะทราบ เพราะดันโซวางแผนเพื่อจะได้ขึ้นเป็นโฮคาเงะแทน

  ในการต่อสู้ระหว่างคาคาชิ กับ หนึ่งในเพนนั้น ก็ได้รับการช่วยเหลือจากกลุ่มของ อาคิมิจิ โจสะ ซึ่งในกลุ่มนั้นมีอาคิมิจิ โจจิ (ลูกชายของโจสะ) รวมกลุ่มอยู่ด้วย ด้วยเหตุการเหนือความคาดหมายในแผนการสังหารหนึ่งในเห ล่าเพนที่สู้อยู่ ทำให้อาคิมิจิ โจสะ เสียชีวิตเพราะช่วยชีวิตลูกชายของตนเอง แต่แล้วหนึ่งในเหล่าเพนที่ทุกคนคิดว่า ตายไปแล้วกลับฟื้นขึ้นมาแล้วโจมตีใส่ อาคิมิจิ โจจิ ทำให้คาคาชิ ต้องใช้พลังเฮือกสุดท้ายของเนตรวงแหวนกระจกเงาหมื่นบ ุปผา ดูดมิสไซส์ ที่โจมตีใส่โจจิ จนหายไป เพื่อช่วยให้โจจิ มุ่งหน้าไปแจ้งข่าวเกี่ยวกับความสามารถของเพน ต่อมา เมื่อซึนาเดะรู้เรื่อง จึงไปสู้กับเพน และ ให้ซากุระ คอยดูแลคนอื่น ต่อมาซึนาเดะได้พลาดท่าโดนเพนโจมตี และแล้วนารูโตะก็เข้ามาช่วยได้ทัน

  นารูโตะ สำเร็จวิชาโหมดเซียน และมาสู่สนามรบพร้อมกับกบอีก 5 ตัวและสามารถจัดการเพนได้ แต่ไม่ว่านารูโตะจะจัดการกี่ครั้ง มันก็คืนชีพด้วยวิชาของร่างเทพเจ้าขึ้นมาสู้อีก เมื่อเพนยุนารูโตะมากขึ้น นารูโตะ ได้ใช้ดาวกระจายวงจักรอีกครั้ง และพอนารูโตะใช้พลังโหมดเซียนหมด ก็ใช้ร่างแยกของนารูโตะที่อยู่ที่สถาที่ฝึกวิชามา และใช้กระสุนวงจักรคู่ และดาวกระจายวงจักร จนสามารถจัดการเพนได้ 5 คน แต่เพนร่างพระเจ้าเก่งกาจมาก จัดการกามะบุนตะ กามะเคน และกบอีกตัวโดยง่ายดาย ฟุคุซากุ(พ่ออุ่ย) และแม่อุ้ยได้เตรียมคาถาลวงตาเรียบร้อยแล้ว แต่ฟุคาซากุถูกเพนฆ่าไปเสียก่อน เพนใช้แท่งโลหะสีดำที่เป็นตัวรับจักระ แทงไปตามจุดต่างๆของร่างกายนารูโตะ ทันใดนั้นฮินาตะได้เข้าขัดขวาง และสารภาพความในใจกับนารูโตะ ถึงตายชั้นก็จะปกป้องเธอเพราะว่าชั้นรักเธอที่สุด ทันใดนั้นภาพที่ไม่คาดฝันก็บังเกิดขึ้น ฮินาตะพลาดท่า ถูกแท่งโลหะสีดำเสียบ เลือดสีแดงสาดกระเซ็น ความโกรธทำให้นารูโตะ ควบคุมสติไม่อยู่ พลังจิ้งจอก 9 หางจึงทะลักออกมา ตอนนี้หางทั้ง 6 ปรากฏเบื้องหน้าเพนและนารุโตะในร่าง 6 หางได้ทำลายสร้อยคอผนึกทิ้ง ทางด้านพ่อของอิโนะได้คิดอะไรบางอย่างออก!? เกี่ยวกับร่างจริงของเพนและได้เริ่มทำการค้นหา แต่ในระหว่างต่อสู้ ทำให้หางของนารูโตะยิ่งเพิ่มขึ้น จนถึงหางที่ 9 (ดูจากมือของยามาโตะ หรือ เท็นโซ) แต่แล้ว ในตัวของนารูโตะ รุ่นที่ 4 ก็ปรากฏตัวออกมา แล้วได้คุยกับนารูโตะ จึงทำให้รู้เรื่องว่า รุ่นที่ 4 คือพ่อของนารูโตะ แล้วรุ่นที่ 4 ยังช่วยซ่อมแซมผนึกจิ้งจอกเก้าหางในตัวนารูโตะอีก จึงทำให้นารูโตะได้กลับไปสู้กับเพนอีกครั้ง ในโหมดเซียน แล้วนารูโตะก็ออกมาจากคาถาจิบาคุเท็นเซย์ แล้วก็บอกเพนว่าให้พาไปหาตัวจริงของเพน(นางาโตะ)แต่เ พนไม่พาไป นารูโตะเรื่องต้องกับเพนอีกครั้ง แล้วนารูโตะก็โค่นเพนได้และไปหาเพนตัวจริงและคุยเรื่ องอดีตของเพน

  อ่านทั้งหมด: 3715, ความเห็นทั้งหมด: 0

  แสดงความเห็น
  ข้อความ
     
    
   
   
     
  แนบรูป *เฉพาะสมาชิกเท่านั้น
  จาก  
  พิมพ์คำว่า คนไทย ในช่องนี้ ->

  เรื่องราวอื่นๆจากบลอกเพื่อนบ้าน

  Dcleanfood.com : กินอะไรดี เมื่อโรคกระเพาะถามหา
  จนท.อุทยานฯรามคำแหง ระดมกำลังช่วยเหลือพระหลงป่า 2 วัน Thai PBS News
  แกล้งคน - เอางูปลอมไปไว้ในห้องน้ำ รวมคลิป แกล้งคน
  อินไซด์ตำรวจประจำวันที่28พ.ย.2558 (เครดิต...คมชัดลึก)
  แบงค์สเกทช์กรรม1/5 kaninpatt
  แม่ชีทศพร 021 สุดยอด TheBmwseries7
  รับยิงเซอร์ ยิงเลเซอร์ ราชาโลโก้
  Dcleanfood.com : โรคกระเพาะ
  พบจม สาวอุดรฯ ส่งขอความช่วยเหลือถูกขังบนเรือ | 27 พฤศจิกายน 2558 ยกทัพข่าวเช้า
  แกล้งคน - ซอมบี้ร้อยกว่าตัว (มาเยอะขนาดนี้เป็นผมก็วิ่ง) รวมคลิป แกล้งคน
  อินไซด์ตำรวจประจำวันที่27พ.ย.2558 (เครดิต...คมชัดลึก)
  คลิปไม่ได้ออกอากาศ ผีเข้าแขกรับเชิญ (ริว สื่อสารกับวิญญาณ) WorkpointOfficial
  ท้าพิสูจน์ ผู้หญิงโกงความตาย 'เจน ญาณทิพย์' thairath
  คู่มือ ฉบับ!!รับมือไข้เลือดออก ที่ “คลินิกจุฬาคิดส์คลับ”
  รับสกรีนสินค้า สกรีนสินค้าพรีเมี่ยม ราชาโลโก้
  Dcleanfood.com : โรคที่มากับความอ้วน
  รวมคลิปช่วยสัตว์ ที่คนดูเป็นสิบล้าน Chao Hola
  คลิปแกล้งคน ตอน คุณยายนั่งทับตะปู Zin AHot'z
  อินไซด์ตำรวจประจำวันที่26พ.ย.2558 (เครดิต...คมชัดลึก)
  ตุ้ยx-ray 1.mp4 voravich tui
  แม่ชีใหญ่093 ได้ลาภเป็นสัตว์ 2 เท้า yutoo1234
  “รพ.จุฬาลงกรณ์” เปิดบริการตรวจสุขภาพประชาชนฟรี!!
  ขอเชิญร่วมทำข่าวงานแถลงข่าวการจัดแสดงดนตรีเฉลิมพระเกียรติ “วนาสินธุ์” ครั้งที่ ๓
  เรียนเชิญร่วมสัมภาษณ์พิเศษOPARTY live in Bangkok
  Dcleanfood.com : กินเค็ม สาเหตุของความดันและโรคไต
  Breaking medee News ทหารช่วยเหลือประชาชน หลังน้ำป่าไหลหลาก ผู้ว่าสั่งต่อค้นหาคนหาย medee
  แกล้งคนสุดฮา ตอน Time Machine แกล้งคน สุดฮา
  อินไซด์ตำรวจประจำวันที่25พ.ย.2558 (เครดิต...คมชัดลึก)
  kontatip.net อ.ตุ้ย เอ็กซเรย์ ออกรายการ CLUB7 kontatipnet
  แม่ชีใหญ่091 ทำไมความจำสั้น yutoo1234
  ทุนไทยกว้านซื้อกิจการในอาเซียนเกือบ 200,000 ล้านบาท
  Dcleanfood.com : น้ำมันหมู ไม่อันตรายอย่างที่คิด
  เปิดใจแพทย์เจ้าของไข้ กับแนวทางการช่วยเหลือ "พริตตี้สาวอกเน่า"
  แกล้งคนสุดฮา ตอน หุ่นยนต์ก็เจ็บเป็น แกล้งคน สุดฮา
  อินไซด์ตำรวจประจำวันที่24พ.ย.2558 (เครดิต...คมชัดลึก)
  เทศกาลสุดแปลก เทศกาลแห่องคชาติยักษ์ Olan_channel
  10 เทศกาลสุดแปลกทั่วโลก Abdul Thaitube
  ประกวดร้องเพลงชิงถ้วยพระราชทานฯรอบชิงชนะเลิศ
  เปเรซ ออกโรงหนุนหลัง ราฟา เป็นนายใหญ่ เรอัล มาดริด ต่อไป
  รับทำโครงเหล็ก โครงหลังคา สะดวกสร้าง
  Dcleanfood.com : ประโยชน์ของเนื้อปลาที่เราควรรู้
  สาววัย 21 ปี ขอความเป็นธรรม ถูกเจ้าหน้าที่ พนักงานช่วยเหลือคนไข้จับของลับ ASTVManager VD
  คลิปแกล้งคน - นมวัวพุ่ง oh03wa2
  อินไซด์ตำรวจประจำวันที่23พ.ย.2558 (เครดิต...คมชัดลึก)
  Cosentino สุดยอดนักมายากลระดับโลก N Store
  24 คนแปลกที่เป็นที่สุดในโลก Hostdy
  สกรีนกระเป๋า รับสกรีนสินค้า ราชาโลโก้
  Dcleanfood.com : คุณค่าของเนื้อปลามีมากกว่าที่คุณคิด !!
  คลิปแกล้งคน - เตะไม่โดน VDO555.blogspot.com oh03wa2
  อินไซด์ยุติธรรม : 22 พ.ย. 58 (เครดิต...คมชัดลึก)

  เลือกดูบลอก Search:
  ใช้เวลาประมวลผลหน้านี้ 31.2507ms